nice.awesomeofferz.com ไวรัสmsnหรือไม่ไวรัส

เว็บบ้าอะไรส่งมาทุกวี่วันจาก msn nice.awesomeofferz.com ไอ้คนที่ส่งจะรู้ตัวไม่นะ เหอะๆ ว่าแต่มันเป็นไวรัสมั้ยเนี่ย ขอบ่นหน่อยเถอะเฮ้ออออออออ อยากเล่าตามความเข้าใจนิดหนึ่งครับไอ้ url http://nice.awesomeofferz.com ที่ส่งมาทาง msn เราว่าไม่ใช่ไวรัสหรอก เป็นแค่พวก malware ที่ติดทางเครื่องผู้ส่ง ประมาณโปรโมทเว็บอะไรทำนองนั้น

วิธีการแก้ไขคร่าวๆ ได้ผลหรือไม่ ไม่รู้ครับ เพราะไม่เคยติด ลองทำตามดูนะ

สำหรับคนที่ชอบส่งให้คนอื่น
- ลองเปลี่ยน password msn ดูดิ เข้า mail แล้วเข้าไปในส่วนเปลี่ยนรหัสผ่าน
- ถ้าไม่หาย update antivirus แล้ว scan ดู
- ถ้าไม่หายอีก ลองใช้โปรแกรมฆ่าไวรัสแบบสแกน spyware หรือจะแบบ boot cd-rom scan เลยก็ได้
- ถ้าไม่หายก็เลิกเล่น msn ซะ อิอิ

สำหรับผู้ที่ได้รับเว็บ
 - อย่ากดดูเป็นขาด แต่ผมลองดูแล้วไม่เห็นมีอะไรเลย แนะนำว่าอย่าลองครับ ปิดๆไปซะ
 - เอ็มบอกเขาซะว่าเอ็มเขาส่งไรมาให้เรา แล้วก็ copy เว็บนี้ให้เขาอ่าน -_-’
 - ถ้ายังส่งมาอีก block ซะ จบเลย

ข้อมูลเพิ่มเติม awesomeofferz.com เป็นโดเมนทางยุโรป ไม่รู้มันเอาไว้ทำไรของมัน เข้าไม่ได้ซะงั้น แต่ข้อมูลโดเมลหมดอายุปีนี้

Created: 2008-08-16
Expires: 2009-08-16
Updated: 2009-01-01



About admin

Speak Your Mind

Tell us what you're thinking...
and oh, if you want a pic to show with your comment, go get a gravatar!

You must be logged in to post a comment.